Tin tức - Sự kiện

null Thịt gia cầm, sản phẩm thịt gia cầm, trứng gia cầm và sản phẩm trứng gia cầm của Việt Nam chính thức được xuất khẩu vào thị trường Mông Cổ

Sau một thời gian tích cực trao đổi thông tin, đàm phán giữa Cục Thú y Việt Nam với Tổng cục Thú y Mông Cổ, ngày 02/11/2023, Tổng cục Thú y Mông Cổ đã chính thức chấp thuận cho phép thịt gia cầm, sản phẩm thịt gia cầm, trứng và sản phẩm trứng gia cầm của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Mông Cổ.

       

Hình ảnh. Cục trưởng Cục Thú y và Tổng cục trưởng Tổng cục Thú y Mông Cổ ký mẫu Giấy  chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu sản phẩm động vật

Như vậy, đến nay ngoài việc Việt Nam có thể xuất khẩu thịt gà chế biến vào các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hồng Kông, các nước liên minh Á-Âu thì Mông Cổ là nước đầu tiên cho phép nhập khẩu thịt gia cầm và trứng gia cầm (bao gồm sản phẩm tươi và chế biến).

Hình ảnh. Đoàn công tác do Tổng cục trưởng Tổng cục Thú y Mông Cổ đến Cục Thú y tổ chức ký mẫu Giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu sản phẩm động vật giữa Việt Nam và Mông Cổ

Việc các sản phẩm động vật của Việt Nam tiếp cận được các thị trường mới cho thấy việc triển khai hiệu quả kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh Cúm gia cầm, xây dựng thành công các vùng, cơ sở an toàn dịch bện trên gia cầm, cũng như nỗ lực trao đổi, đàm phán của Cục Thú y với các Cơ quan Thú y có thẩm quyền của các nước. Đây cũng là tiền đề để các sản phẩm thịt, trứng gia cầm tươi sống/đông lạnh của Việt Nam tiếp cận các thị trường mới.