Tin tức - Sự kiện

null Tổ chức Thú y Thế giới có tân Tổng Giám đốc

Tiến sĩ Emmanuelle Soubeyran được bầu làm tân Tổng Giám đốc của Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH/OIE) nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tiến sĩ Emmanuelle Soubeyran, Trưởng Cơ quan Thú y Pháp trở thành Tổng Giám đốc thứ 8 của WOAH. 

Tiến sĩ Emmanuelle Soubeyran, Trưởng Cơ quan Thú y Pháp trở thành Tổng Giám đốc thứ 8 của WOAH. 

Trong phiên họp toàn thể lần thứ 91, Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH) đã bầu Tiến sĩ Emmanuelle Soubeyran, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền Lương thực Pháp, Trưởng Cơ quan Thú y Pháp làm tân Tổng Giám đốc WOAH nhiệm kỳ 5 năm (2024 - 2029).

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cam kết vững chắc của WOAH đối với sức khỏe động vật toàn cầu.

Thông qua một cuộc bỏ phiếu kín, tuân theo quy tắc “Một quốc gia, một phiếu bầu”, các đại biểu của WOAH đã chọn Tiến sĩ Soubeyran, người lãnh đạo WOAH trong giai đoạn tiếp theo. Tiến sĩ Soubeyran trở thành Tổng Giám đốc thứ 8 của WOAH.

Dưới sự lãnh đạo của Tiến sĩ Soubeyran, WOAH sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quản lý sức khỏe động vật, thúc đẩy một tương lai an toàn hơn, lành mạnh hơn cho cả động vật và con người.

Việc bầu chọn Tiến sĩ Soubeyran đã đánh dấu sự kết thúc nhiệm kỳ thành công kéo dài 8 năm của người tiền nhiệm, Tiến sĩ Monique Eloit tại tổ chức WOAH.

Tiến sĩ Soubeyran (thứ 4 từ phải sang) tham quan và làm việc tại nhà máy của Công ty VMC Việt Nam ngày 31/32024.

Tiến sĩ Soubeyran (thứ 4 từ phải sang) tham quan và làm việc tại nhà máy của Công ty VMC Việt Nam ngày 31/32024.

Tiến sĩ Eloit để lại di sản quan trọng, với sự tăng cường hợp tác toàn cầu để chống lại các bệnh động vật. Trong hai nhiệm kỳ của bà Eloit, WOAH đã củng cố năng lực và sự tham gia của các thành viên, mở rộng hỗ trợ cho các chuyên gia thú y và nhân viên trong lĩnh vực y tế thú y.

Về mặt thúc đẩy sự đổi mới, WOAH cũng đã triển khai các chương trình dựa trên dữ liệu như Observatory, một cơ chế giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn của WOAH và cơ sở dữ liệu toàn cầu về sử dụng kháng sinh trên động vật, Animuse.

Trong dịp kỷ niệm 100 năm thành lập WOAH, WOAH đã suy ngẫm về một thế kỷ cam kết không ngừng nghỉ đối với sức khỏe động vật toàn cầu.

Tương lai đặt ra những thách thức phức tạp và liên kết với nhau, từ các bệnh lây truyền từ động vật đến tính bền vững của chăn nuôi. WOAH sẵn sàng đi đầu trong việc giải quyết những vấn đề này, nhấn mạnh vào sự hợp tác, đổi mới và tính toàn diện.

Tác giả: Phương Ngọc

Nguồn: nongnghiep.vn