Tin tức - Sự kiện

null Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Thú y giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp

Ngày 01/4/2024, Tiến sỹ Nguyễn Văn Long Cục trưởng Cục Thú y đã có buổi làm việc với Tiến sỹ Emmanuelle Soubeyran, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thực phẩm, Bộ Nông nghiệp và Chủ quyền thực phẩm kiêm Trưởng cơ quan Thú y Pháp nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hình ảnh. TS. Nguyễn Văn Long và TS. Emmanuelle Soubeyran tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Emmanuelle Soubeyran mong muốn nhận được sự ủng hộ của Cục Thú y Việt Nam trong việc Chính phủ Cộng hòa Pháp tiến cử bà Emmanuella Soubeyran vào vị trí Tổng Giám đốc Tổ chức Thú y thế giới (WOAH), sẽ được bầu vào tháng 5/2024 tại Paris cho nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Emmanuelle Soubeyran cũng đã giới thiệu với về tiểu sử, những kế hoạch trong tương lai sẽ triển khai trong tương lại nếu được bầu vào vị trí Tổng giám đốc WOAH.

         Cục trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh Cục Thú y Việt Nam và WOAH hiện đang duy trì mối quan hệ rất tốt đẹp và nhận được sự hỗ trợ từ WOAH rất nhiều trong thời gian qua. Cục trưởng cũng tin tưởng với những thành tựu bà Emmanuelle Soubeyran đã nêu và các kế hoạch trong thời gian tới, bà sẽ được bầu vào vị trí Tổng giám đốc WOAH và mong muốn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ WOAH trong các lĩnh vực: (i) đánh giá và tăng cường năng lực hệ thống thú y Việt Nam; (ii) phòng, chống dịch bệnh động vật (bao gồm cả thủy sản); xây dựng các vùng/cơ sở an toàn dịch bệnh; (iii) phòng, chống kháng kháng sinh; (iv) Một sức khỏe; (v) Đánh giá việc thi hành Luật thú y sau 10 năm ban hành; (vi) Quản lý, chia sẻ, phân tích dữ liệu trong lĩnh vực thú y; (vii) Tăng cường năng lực phòng thí nghiệm trong chẩn đoán xét nghiệm bệnh và (viii) đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

       Hình ảnh. Đoàn công tác thăm Phòng thí nghiệmcủa Trung tâm Chẩn đoán Thú y TƯ

Cục trưởng Nguyễn Văn Long cũng đã giới thiệu với bà Emmanuelle Soubeyran hệ thống, năng lực hệ thống thú y của Việt Nam và mời bà cùng đoàn công tác thăm Phòng thí nghiệm của Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương, một trong những phòng thí nghiệm hiện đại và có năng lực chẩn đoán xét nghiệm bệnh động vật đứng đầu Việt Nam cũng như trong khu vực.

Hình ảnh. Đoàn công tác thăm và làm việc tại Trung tâm Chẩn đoán Thú y TƯ

Kết thúc buổi làm việc, bà Emmanuelle Soubeyran bày tỏ lòng biết ơn đến Cục trưởng và các đồng nghiệp tại Cục Thú y đã đón tiếp nồng hậu, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích và hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được hợp tác trong vai trò và vị trí mới./.