Tin tức - Sự kiện

null Hợp tác trong lĩnh vực Thú y giữa Việt Nam và Cộng Hoà Dominicana

Ngày 26/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp nước Cộng hòa Dominicana do Bộ trưởng Limber Cruz dẫn đoàn đã đến thăm và làm việc với Cục Thú y. Tiếp đoàn Công tác có Phó cục trưởng Phan Quang Minh cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Cục và các thành viên đoàn công tác của Việt Nam sang Dominicana hỗ trợ công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi năm 2023.   

Hình ảnh. Phó Cục trưởng Phan Quang Minh tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp CH Dominicana và các thành viên trong đoàn

Tại buổi làm việc, hai bên đã có buổi trao đổi kỹ thuật chuyên sâu các về biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, công tác nghiên cứu và sản xuất vắc xin Dịch tả lợn châu Phi của Việt Nam đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi lơn và việc triển khai xây dựng kế hoạch tiêm phòng để phát triển đàn lợn an toàn và hiệu quả cao.

Hình ảnh. Cục Thú y chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất vắc xin Dịch tả lợn châu Phi

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Limber Cruz gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Cục Thú y trong việc đã cử đoàn công tác hỗ trợ Dominicana trong phòng, chống dịch tả lợn châu Phi đồng thời đưa ra các kế hoạch hợp tác trong việc cung cấp vắc xin Dịch tả lợn châu Phi cho Dominicana nhằm tăng cường công tác phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi tại Dominicana. Qua trao đổi, Bộ trưởng cũng rất ấn tượng với đội ngũ cán bộ, các nhà khoa học của Cục Thú y, nhờ có sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ Nông nghiệp Dominicana và Cục Thú y mà hai nước đã xây dựng và triển khai một chương trình phòng, chống bệnh hiệu quả góp phần quan trọng vào việc kiểm soát tốt dịch bệnh, duy trì và ổn định ngành chăn nuôi lợn của Dominicana.

     

Hình ảnh. Phó cục trưởng Phan Quang Minh tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Limber Cruz

Sau chuyến thăm, Bộ trưởng Limber đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban lãnh đạo Cục Thú y đã đón tiếp nồng hậu và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích và kinh nghiệm quý báu trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật đặc biệt là bệnh Dịch tả lợn châu Phi và hy vọng 2 bên sẽ có những bước hợp tác sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới./.