Tin tức - Sự kiện

null Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 của Cục Thú y

Ngày 21/12/2023, Cục Thú y tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và Triển khai Kế hoạch công tác năm 2024, đến dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) Phùng Đức Tiến, cùng các đơn vị thuộc Bộ, các cơ quan thông tấn báo chí.

           Hình ảnh. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Cục Thú y đã đánh giá trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức nhưng cán bộ, công chức của Cục Thú y đã nỗ lực, cố gắng cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT và sự hỗ trợ của các cấp, các ngành Cục Thú y đã tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có một số kết quả nổi bật.

                                      Hình ảnh. Toàn thể hội nghị tổng kết

Trong năm 2023, đã kiểm soát tốt các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi (nhất là bệnh Cúm gia cầm, Tai xanh, Lở mồm long móng, Viêm da nổi cục), tạo điều kiện thuận lợi cho chăn nuôi phát triển, bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu động vật, sản phẩm động vật. Lũy kế đến nay, cả nước có 3.940 cơ sở, vùng được chứng nhận ATDB tại 57 tỉnh, thành phố (trong đó, có 02 vùng ATDB cấp tỉnh, 64 vùng ATDB cấp huyện, 240 vùng ATDB cấp xã và 3.634 cơ sở ATDB). Nhờ đó, các sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam đã tiếp cận thêm nhiều thị trường mới như sản phẩm tổ yến xuất khẩu đi Trung Quốc; thịt và trứng gia cầm xuất khẩu sang thị trường Mông Cổ và trong thời gian tới sẽ thêm một số thị trường tiềm năng khác như Anh, Hàn Quốc.      

Hình ảnh. Cục trưởng Nguyễn Văn Long báo cáo tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các nhiệm vụ khác như kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; quản lý thuốc; pháp chế, thanh tra; hợp tác quốc tế và truyền thông; công tác văn phòng cũng thu được nhiều kết quả đáng mừng, đúng mục tiêu và kế hoạch đề ra tạo thuận lợi và là nền tảng tốt cho ngành thú y vượt khó, giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh động vật, biến động thị trường trong nước và thế giới hoàn thành các nhiệm vụ do Bộ giao.

                     Hình ảnh. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến trao cờ thi đua cho Cục Thú y

Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2023, toàn thể lãnh đạo, cán bộ Cục Thú y cũng nhất trí, đồng lòng và quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tiếp tục đổi mới lề lối, phương thức làm việc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động tạo chuyển biến mạnh trong toàn khối Cục để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Bộ giao.