Asset Publisher

Xử lý người đứng đầu nếu chủ quan để bùng phát dịch tả lợn Châu Phi

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố phải trực tiếp chỉ đạo để xử lý dứt điểm các ổ dịch, không để phát sinh ổ dịch tả lợn Châu Phi mới.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Hãy kể những câu chuyện cán bộ thú y cơ sở đi chống dịch

'Làm sao chúng ta truyền thông để bà con hiểu được những khó khăn, gian khổ, thậm chí phải đánh đổi sức khỏe của các cán bộ thú y cơ sở'.

Đảng ủy Bộ NN-PTNT triển khai học tập Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW

7.593 cán bộ, đảng viên Bộ NN-PTNT ở 271 điểm cầu tại tất cả Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Bộ NN-PTNT tham dự học tập Quy định số 144-QĐ/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW.

Hội thao kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam

Ngày 05/7/2024, nhân dịp Kỷ niệm ngày Truyền thống Ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950-11/7/2024) Công đoàn Cục Thú y đã tổ chức Hội thao Kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống Ngành thú y Việt Nam với sự tham gia của các công đoàn viên đến từ 05 công đoàn trực thuộc Công đoàn Cục Thú y đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội Hội thao năm nay được tổ chức với 4 nội dung: cờ tướng, bóng bàn, cầu lông và bóng chuyền nước.

Yêu cầu địa phương đang có dịch không để phát sinh ổ dịch mới

Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương đã và đang có dịch bệnh động vật không để phát sinh ổ dịch mới, không để dịch bệnh dai dẳng kéo dài.

Hợp tác trong lĩnh vực Thú y giữa Việt Nam và Cộng Hoà Dominicana

Ngày 26/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp nước Cộng hòa Dominicana do Bộ trưởng Limber Cruz dẫn đoàn đã đến thăm và làm việc với Cục Thú y. Tiếp đoàn Công tác có Phó cục trưởng Phan Quang Minh cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Cục và các thành viên đoàn công tác của Việt Nam sang Dominicana hỗ trợ công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi năm 2023.

Cả nước có hơn 18.000 cơ sở giết mổ động vật không phép

Theo báo cáo của Bộ NN-PTNT, cả nước hơn 18.000 cơ sở giết mổ động vật không phép, chiếm đến 73%, điều này ảnh hưởng lớn đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Tổ chức Thú y Thế giới có tân Tổng Giám đốc

Tiến sĩ Emmanuelle Soubeyran được bầu làm tân Tổng Giám đốc của Tổ chức Thú y Thế giới (WOAH/OIE) nhiệm kỳ 2024 - 2029.