Asset Publisher

Hội thảo phổ biến quy trình truyền thông nguy cơ

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Cục Thú y và Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO), Cục Thú y đã tổ chức 02 Hội thảo phổ biến Quy trình thực hiện Truyền thông nguy cơ phòng, chống dịch bệnh ởđộng vật và dịch bệnh lây truyền giữa động vật và người  tại Hà Nội và Nha Trang vào cuối tháng 10/2020. Tham dự hội thảo có đại diện của một số cơ quan của cả ngành Thú y và ngành Y tế từ Trung ương đến địa phương.

Giới thiệu và địa chỉ tra cứu kết quả pháp điển quy phạm pháp luật Thú y

Thực hiện Quyết định số 843/QĐ-TTg ngày 06/6/2014 của Thủ tướng Chính
phủ phê duyệt Danh mục các đề mục trong mỗi chủ đề và phân công cơ quan thực
hiện pháp điển theo các đề mục

Đảm bảo an toàn dịch bệnh trong chăn nuôi

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước về công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi...

Chăn nuôi đang là lĩnh vực đóng góp chính cho ngành nông nghiệp

Với tốc độ tăng trưởng trên 6,7%, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các đơn vị phải bảo vệ được thành quả, duy trì đóng góp cho ngành nông nghiệp.

Bộ NN-PTNT đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp

Bộ NN-PTNT vừa có Công văn gửi Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội báo cáo và đề xuất kiện toàn hệ thống thú y các cấp.

Bộ Y tế chứng nhận Cục Thú y đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

Trước thông tin băn khoăn về năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Cục Thú y, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã trao đổi với Phó Cục trưởng Cục Thú y Nguyễn Văn Long

Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Hiện nay, tại Việt Nam bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đang từng bước được kiểm soát tốt; số xã và số lợn buộc phải tiêu hủy đã giảm mạnh từ tháng 6/2019 đến nay. Trong khi đó, tại các nước xung quanh Việt Nam, bệnh DTLCP đang xảy ra trầm trọng và diễn biến phức tạp. Do đó, nguy cơ các loại mầm bệnh xâm nhiễm từ nước ngoài vào nước ta là rất cao nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm lợn qua biên giới.

Triển khai thí điểm khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Nông nghiệp và PTNT

Thực hiện Quyết định số 2640/QĐ-BNV ngày 10 tháng 10 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “ Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2017 – 2020”, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 3545/QĐ-TCCB ngày 13 tháng 9 năm 2019 ban hành Kế hoạch thí điểm triển khai khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2019.

Tập huấn, tuyên truyền sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến các TTHC trong lĩnh vực quản lý thuốc thú y, vệ sinh thú y và cấp chứng chỉ hành nghề Thú y.

   Trong các ngày từ 20/8/2019 đến 06/9/2019, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cục Thú y đã phối hợp với Trung tâm Tin học và Thống kê (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tổ chức đợt 2 tập huấn, tuyên truyền sử dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho các thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực thú y gồm: thuốc thú y, vệ sinh thú y và hành nghề Thú y.

Cơ hội lớn cho ngành sữa Việt Nam

Trong khuôn khổ cuộc họp của Cục Thú y với các doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu sữa sang Trung Quốc về triển khai Nghị định thư Nghị định thư xuất khẩu sữa từ Việt Nam sang Trung Quốc, Báo NNVN đã trao đổi với ông Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y về vấn đề này.

— 10 Items per Page
Showing 1 - 10 of 41 results.