Tin tức - Sự kiện

null Trí tuệ, nhiệt huyết thanh niên là nền tảng vững chắc của ngành Thú y

Các đại biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Phạm Hiếu.

Các đại biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ảnh: Phạm Hiếu.

Ngày 12/4, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đến dự có đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Cục Thú y, đại diện Ban Thường vụ Đoàn Bộ NN-PTNT và đông đảo các đại biểu Đoàn viên thanh niên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y lần thứ VIII cũng như mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Cục Thú y khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Bộ NN-PTNT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ NN-PTNT Tạ Hồng Sơn phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phạm Hiếu.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ NN-PTNT Tạ Hồng Sơn phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Phạm Hiếu.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ NN-PTNT Tạ Hồng Sơn đánh giá, những năm qua, phát huy truyền thống tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Đảng ủy, lãnh đạo Cục và Đoàn Bộ để tích cực tham gia triển khai các hoạt động cách mạng, các phong trào thi đua.

Qua đó đạt được những kết quả tích cực, đóng góp một phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn và tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu nghị quyết đại hội Đảng, đại hội Đoàn đề ra.

“Với những kết quả đạt được, Đoàn Thanh niên Cục Thú y đã được Ban Thường vụ Đoàn Bộ NN-PTNT đánh giá là đơn vị vững mạnh xuất sắc. Những kết quả đó rất đáng tự hào và là tiền đề quan trọng để thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tiếp theo”, anh Tạ Hồng Sơn cho biết.

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông ghi nhận và biểu dương sự đóng góp, cống hiến quan trọng của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Thú y. Ảnh: Phạm Hiếu.

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thú y Phạm Văn Đông ghi nhận và biểu dương sự đóng góp, cống hiến quan trọng của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cục Thú y. Ảnh: Phạm Hiếu.

Nhấn mạnh Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y là một sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn nói riêng và của Cục Thú y nói chung, ông Phạm Văn Đông, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thú y, ghi nhận và biểu dương sự đóng góp, cống hiến quan trọng của Ban Chấp hành Đoàn Cục Thú y, các tổ chức Đoàn trực thuộc, Đoàn viên thanh niên của Cục Thú y.

Bên cạnh những thành quả đã đạt được, Bí thư Đảng ủy Cục Thú y cho rằng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y vẫn còn nhiều hạn chế. Do đó tổ chức Đoàn thanh niên Cục Thú y cần nhìn nhận phân tích cụ thể những bất cập và nguyên nhân, từ đó có giải pháp để khắc phục.

Cụ thể, tổ chức Đoàn cần tăng cường công tác phát động, động viên tinh thần gương mẫu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị chuyên môn của Cục Thú y. Đặc biệt cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các tổ chức Đoàn thể, chính quyền liên quan.

Đồng thời, áp dụng công nghệ thông tin 4.0, nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn ra ở trên người và động vật đã và đang diễn ra phức tạp ở các nước trong khu vực và trên thế giới. Qua đó xây dựng nền tảng là những cán bộ, công chức, viên chức chuẩn mực nhất cho Cục Thú y và ngành thú y.

Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn Cục Thú y nhiệm kỳ 2022 - 2027 cùng toàn thể cán bộ, Đoàn viên, thanh niên cần tiếp tục tập trung hơn nữa về trí tuệ, tinh thần tập thể để phát huy những kết quả đã đạt được và đưa công tác Đoàn cũng như phong trào thanh niên của Cục Thú y vươn cao hơn, vượt trội hơn về mọi mặt.

Tính đến 26/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Thú y có 131 Đoàn viên. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo, cấp ủy, sự hướng dẫn của Công đoàn Cục Thú y, Đoàn Thanh niên Cục đã tham gia và tổ chức tốt các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, gắn nhiệm vụ chính trị với nhiệm vụ chuyên môn của Đoàn.

Kết quả đã được Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen vào năm 2017, 2021. Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, 2019, 2020 và đã có thành tích xuất sắc trong phòng trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” và nhiều cá nhân đã được nhận Bằng khen, Giấy khen.

Bạn đang đọc bài viết Trí tuệ, nhiệt huyết thanh niên là nền tảng vững chắc của ngành Thú y tại chuyên mục Thời sự Nông nghiệp của Báo Nông Nghiệp Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư baonongnghiepdientu@gmail.com hoặc số điện thoại, Viber: 0369024447.

Nguồn : Diệu Ái - Minh Đức - Thùy Vân, Báo Nông nghiệp