Tuesday 29/11/2022

Asset Publisher

TẤT CẢ VÌ MỤC TIÊU DÂN GIÀU, NƯỚC MẠNH, XÃ HỘI CÔNG BẰNG, DÂN CHỦ, VĂN MINH !

Language Selector

Tập huấn tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho Cục Thú y và các đơn vị trực thuộc tại Hà Nội

Asset Publisher

null Tập huấn tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho Cục Thú y và các đơn vị trực thuộc tại Hà Nội

Thực hiện kế hoạch thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2022, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, kiến thức, pháp luật về PCCC&CNCH, kỹ năng phối hợp chữa cháy có hiệu quả khi có tình huống xảy ra cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Ngày 16/11/2022, Cục Thú y phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC&CNCH thành phố Hà Nội, Công an quận Đống Đa triển khai lớp tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Văn phòng Cục và các đơn vị trực thuộc Cục Thú y tại Hà Nội. Tham dự lớp tập huấn có gần 50 cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc khối Văn phòng Cục và các đơn vị trực thuộc Cục . Về phía phòng PCCC&CNCH  Công an TP. Hà Nội có cửa cán bộ đến Cục tham gia hướng dẫn và phối hợp thực hành.

Nội dung tập huấn gồm 2 phần:

+ Phần lý thuyết: Học tập nghiên cứu một số văn bản pháp luật có liên quan đến công tác PCCC như Luật PCCC năm 2001 và luật sửa đổi bổ sung năm 2013, Nghị định 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ; Các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Các nguyên nhân gây cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt các thiết bị điện cũng như các chất dễ cháy khác tại cơ sở. Hướng dẫn kĩ năng về thoát nạn, thoát hiểm, xử lí tình huống khi xảy ra cháy nổ.

+ Phần thực hành: Hướng dẫn sử dụng các hệ thống PCCC cũng như các phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở như: Bình chữa cháy; Bảo quản, bảo dưỡng các loại bình chữa cháy; Thực hành quy trình xử lý cháy nổ khi có sự cố xảy ra tại cơ sở.
          Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, qua buổi tập huấn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục Thú y nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác PCCC cả trong và ngoài cơ quan. Hơn nữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động học tập được nhiều kỹ năng quan trọng trong PCCC và trong cứu nạn, cứu hộ khi tình huống xảy ra. Đặc biệt là khả năng phối hợp chữa cháy khi xảy tình huống cháy nổ.

          Sau đợt tập huấn, cán bộ PCCCCNCH đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Cục Thú y khi tham gia đầy đủ, khả năng thực hành và kỹ năng xử lí tình huống, nhất là khả năng phối hợp chữa cháy khi tình huống xảy ra rất hiệu quả. Về phía Cục Thú y, đại diện Lãnh đạo Cục cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các cán bộ, chiến sĩ phòng PCCC&CNCH công an TP. Hà Nội, Công an quận Đống Đa đã tận tình hướng dẫn và phối hợp với lực lượng cơ sở, đem lại thành công cho công tác tập huấn PCCC năm nay.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH hướng dẫn kiểm tra và sử dụng các loại bình PCCC

                    

 

Giảng viên phòng hướng dãn các học viên thực hành.

Các học viên thực hành chữa cháy khi có đám cháy xảy ra.

Thực hiện: Văn phòng Cục Thú y.

Asset Publisher

World Rabies Day 2022: One Health, Zero Deaths

Asset Publisher

Navigation Menu

Asset Publisher